Vĩnh Hoàn (VHC) mở công ty tại Singapore

HĐQT Vĩnh Hoàn (VHC) vừa thông qua quyết định phê duyệt phương án đầu tư thành lập Công ty VINH Technology Pte Ltd tại Singapore. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 150.000 USD (3,5 tỷ đồng), do VHC nắm 100% vốn.

Đơn vị này sẽ hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và mua bán xuất nhập khẩu sản phẩm thủy hải sản; mua bán xuất nhập khẩu hóa chất, nguyên vật liệu, phụ liệu của ngành thực phẩm; mua bán xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng (bao gồm collagen và gelatine). HĐQT giao bà Phan Thị Kim Hòa làm đại diện pháp luật cho dự án đầu tư tại Singapore.

Được biết, nhóm Wellness là điểm sáng của VHC trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, với mức tăng trưởng luôn ở mức 2 con số. Trong đó, dây chuyển sản xuất mới dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 10 sẽ nâng lượng Collagen & Gelatin lên 3.500 tấn/năm. Đồng thời, VHC cũng tung các sản phẩm mới gồm tripeptides và nano collagen (sản phẩm được coi là cao cấp hơn các sản phẩm wellness hiện tại).

Ghi nhận tại bản tin IR tháng 10/2020, Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (VHC) đạt doanh thu xuất khẩu 735 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu mảng cá tra tăng 9% lên mức 538 tỷ đồng. Đặc biệt, sản phẩm phụ tăng trưởng đến 42%, và dòng sản phẩm Wellness tăng 42%.

Là đơn vị dẫn đầu trong mảng thả nuôi và xuất khấu fillet cá tra, CEO Vĩnh Hoàn – bà Nguyễn Ngô Vi Tâm – trong lần trò chuyện mới nhất chia sẻ: “Đối với ngành xuất khẩu cá tra qua thách thức này chúng tôi nhận thấy doanh nghiệp nên gia tăng sản xuất, năng lực cạnh tranh qua phân khúc có giá trị gia tăng cao”.

Khi mà, mảng xuất khẩu cá tra truyền thống dự kiến giảm cầu do khủng hoảng kinh tế. Như vậy, Wellness là các sản phẩm có hàm lượng kỹ thuật cao chế biến từ da cá, phục vụ cho ngành dược phẩm, mỹ phẩm là yếu tố kỳ vọng sẽ kìm hãm đà suy giảm lợi nhuận của Vĩnh Hoàn. “Sản phẩm này đang phát triển tốt, hầu như không bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, kỳ vòng tiếp tục đóng góp tích cực vào doanh thu, lợi nhuận của Vĩnh Hoàn”, bà tâm nói.

0911 755 899