Vinaconex vừa huy động 2.200 tỷ trái phiếu để rót vào dự án Cát Bà Amatina

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, VCG) vừa công bố huy động thành công 10 lô trái phiếu với tổng giá trị 2.200 tỷ đồng, kỳ hạn từ 30 – 84 tháng. Trái phiếu chào bán đợt này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên chỉ là 8,5%/năm; các năm tiếp theo lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm.

Đơn vị tham gia thu xếp phát hành là CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPBS) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB).

Được biết, toàn bộ số tiền trên sẽ được Vinaconex sử dụng để tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, VCR), phát triển phân khu cao tầng và các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina.

Vinaconex vừa huy động 2.200 tỷ trái phiếu để rót vào dự án Cát Bà Amatina - Ảnh 1.
Vinaconex vừa huy động 2.200 tỷ trái phiếu để rót vào dự án Cát Bà Amatina - Ảnh 2.

Dự án Cát Bà Amatina có quy mô hơn 172 ha, tọa lạc tại thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng. Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên dự án bị đình trệ suốt nhiều năm, dẫn đến việc UBND TP. Hải Phòng từng ra quyết định thu hồi đất.

Đến cuối tháng 9/2020, sau khi được lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đồng ý chủ trương trả lại dự án,Vinaconex ITC đã vay gần 2.500 tỷ từ ngân hàng Sacombank để hồi sinh “siêu dự án” Cát Bà Amatina sau gần 1 thập kỷ bất động. Cuối tháng 11/2020 Vinaconex chính thức làm lễ động thổ tái khởi động dự án.

Nằm tại vị trí đắc địa, Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà được xem là dự án trọng điểm đang được Vinaconex-ITC trực tiếp đầu tư. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.941 tỷ đồng. Theo chủ trường, dự án Cát Bà – Amatina sẽ trở thành một trong những dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Vinaconex vừa huy động 2.200 tỷ trái phiếu để rót vào dự án Cát Bà Amatina - Ảnh 3.

Phối cảnh dự án Cát Bà Amatina.

Trước đó, Vinaconex ITC cũng phát hành 144 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp cho các nhà đầu tư chiến lược, nhằm tăng vốn lên 1.800 tỷ đồng, gấp 5 lần mức hiện tại. Với số tiền thu về 1.440 tỷ đồng, đơn vị này cho biết sẽ dùng để bổ dung vào dự án Khu đô thị Cái Giá, Cát Bà, Tp.Hải Phòng.

0911 755 899