QUY TRÌNH GỬI HÀNG HÓA QUỐC TẾ 

Khác với hàng hóa chuyển phát trong nước, bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận theo mẫu của từng công ty CPN. Hàng hóa sẽ được vận chuyển thẳng tới địa chỉ bằng phương tiện của công ty. Quy trình Gửi hàng quốc tế phức tạp hơn. Bởi hàng hóa gửi phải quản lý, kiểm tra khắt khe tại Hải quan của nước đi và cả ở nước đến. Quy trình một bưu kiện chuyển hàng quốc tế phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của quy trình gửi hàng quốc tế. Giúp cho việc chuyển được đảm bảo an toàn. Tùy theo yêu cầu khách hàng, khách hàng có thể tự đóng gói hoặc nhờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh. Dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy của vận chuyển hàng không quốc tế.

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệu mềm. Ttùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn. Vật liệu chống va đập như có thể đóng kiện gỗ, thùng xốp… Lúc này nhân viên VINACO Express sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn. Đưa hàng về kho để kiểm tra và làm thủ tục

Bước 2: Làm các thủ tục hồ sơ, giấy tờ đầy đủ để hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu

Vinaco Express sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ như: invoice, kê khai hàng hóa, giấy chứng nhận FDA nếu là hàng hóa thực phẩm…. Làm các thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích kinh doanh. Với hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan cho hàng của mình.

Bên cạnh đó, để hàng hóa của bạn được gửi đi Quốc tế chắc chắn không được nằm trong danh mục loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm…

Bước 3: Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát.

Sau khi hoàn công đoạn đóng gói hàng hóa và thủ tục hồ sơ, giấy tờ đầy đủ. Hàng của bạn sẽ được Vincaco Express vận chuyển tập trung, gom lại tại kho bãi tập trung của công ty chờ được vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa quốc tế. Gửi hàng quốc tế

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình gửi hàng đi quốc tế. Giống như việc hành khách di chuyển khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng tại trạm trước khi đi tiếp. Hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm.

Để có thể hoàn thành bước này, các công ty vận tải quốc tế phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải để tối ưu nhất. Lúc này hàng hóa sẽ có rủi ro cao hơn do thời gian vận chuyển dài. Tại mỗi trạm chuyển tiếp phải được sự kiểm duyệt để có thể đi tiếp. Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ cũng thường phát sinh ở khâu này.

Vì vậy khách hàng nên lựa chọn những công ty chuyển phát nhanh lớn, uy tín. Bởi vì các công ty chuyển hàng quốc tế lớn thì khách hàng có thể khá yên tâm với giai đoạn này. Vì các hãng chuyển phát quốc tế này có các trạm trên nhiều quốc gia với các phương tiện vận chuyển riêng như tàu, máy bay…

Bước 5: Hàng hóa cập bến tại nước đến và giao tận tay cho người nhận.

Trải qua quãng đường vận chuyển hàng quốc tế dài. Hàng hóa của bạn sẽ cập bến tại nước đến. sau khi hàng hóa được kiểm tra, làm các thủ tục hải quan. Hàng hóa sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của nước đến. Các nhân viên hãng chuyển phát sẽ liên hệ với người nhận theo thông tin trên hóa đơn.  Liên hệ, giao tận tay cho người nhận thông qua các phương tiện ở địa phương.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN HỆ VINAC EXPRESS

VINACO INTERNATIONAL TRANSPORT SERVICE CO., LTD  

ADD: 6 TRƯỜNG SƠN, TÂN BÌNH, HỒ CHÍ MINH

Hotline: 02866 581 348   Tel:  0917 54 1919  Or 0914361010

Email: vinacoexpress@gmail.com    www: vinacoexpress.com