Quảng Bình mở lại cửa khẩu phụ sau 3 năm tạm đóng vì dịch Covid-19

Trước đó, Sở Ngoại giao tỉnh Khăm Muộn (Lào) gửi văn bản đến Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình thông báo thống nhất mở lại cửa khẩu Cà Roòng – Nọong Ma. Việc mở lại cửa khẩu này nhằm tạo thuận lợi đối với hoạt động xuất, nhập cảnh cho tất cả công dân quốc tịch Lào và Việt Nam sinh sống trong khu vực biên giới và thúc đẩy hợp tác giao thương qua biên giới giữa 2 tỉnh qua cửa khẩu phụ này.

Cửa khẩu phụ Cà Roòng thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nằm ở địa bàn điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Thời gian gần đây, hầu như không có hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu này. Người và phương tiện qua lại cửa khẩu phụ rất ít, chủ yếu là cư dân biên giới 2 bên Việt Nam – Lào qua lại thăm thân nhau. Cửa khẩu phụ Cà Roòng đóng cửa kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát từ 3 năm trước.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cà Roòng bố trí lực lượng, trang thiết bị cần thiết để mở lại cửa khẩu, phối hợp với Cục Hải quan Quảng Bình phục vụ việc qua lại của nhân dân và các doanh nghiệp. “Cửa khẩu phụ này cũng nhỏ, chủ yếu dành cho cư dân biên giới đi lại, bây lâu nay bên bạn cũng làm thủ tục lâu, bây giờ phía mình cũng nhắc nên họ đã mở lại. Phục vụ cư dân biên giới 2 tỉnh qua lại, cũng có xe cộ qua lại nhưng mà đường sá bên phía họ cũng xấu quá nên lưu lượng ít”./.

0911 755 899