Ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi đàm phán dự án khu phi thuế quan Đà Nẵng với Trung Nam Land

Theo báo cáo mới nhất ngày 7/5/2019 do bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPPG) gửi UBND TP Đà Nẵng, công ty này đã chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc thực hiện khu phi thuế quan tại Golden Hills.

Văn bản do bà Tiên ký ghi rõ: “Việc hợp tác giữa IPPG và chủ đầu tư khu đất không đạt kết quả như dự kiến. Do đó IPPG đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này. IPPG cũng kiến nghị UBND TP Đà Nẵng giới thiệu khu đất khác để công ty nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án như kiến nghị của IPPG tại cuộc họp”.

Trước đó, ngày 16/4/2019, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPPG) do ông Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch đã có buổi báo cáo với UBND Đà Nẵng và các sở ngành liên quan về đề xuất của Công ty đối với 3 dự án đầu tư: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản); Trung tâm tài chính Đà Nẵng.

Theo đó, công ty này đề cập đến việc đề nghị không mời báo đài tham gia buổi họp để bàn thảo nội bộ. Cũng tại buổi họp, IPPG đã báo cáo đang trong quá trình đàm phán với chủ đầu tư dự án ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng để phát triển dự án theo hướng: Mở trung tâm outlet và Khu phi thuế quan tại khu đất này.

Tuy nhiên, theo phản ánh của IPPG, sau cuộc họp, các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hills đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng. Do việc thương lượng với chủ đầu tư khu đất chưa hoàn tất, nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG. Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư với công ty rất bất ngờ, gây khó khăn cho công ty trong quá trình hợp tác.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi đàm phán dự án khu phi thuế quan Đà Nẵng với Trung Nam Land - Ảnh 1.

Theo đề án do IPPG đề xuất trước đây, một khu phi thuế quan (duty free) và biệt thự sẽ được triển khai tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills (Liên Chiểu, Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 770.00m2.

Trong đó, khu phi thuế quan có diện tích khoảng 70.670 m2 gồm các hạng mục cửa hàng miễn thuế, Factory Outlet, nhà hàng, các tiện ích vui chơi, giải trí; Khu biệt thự cao cấp có diện tích khoảng 700.000 m2.

Đây được xem là khu phức hợp mua sắm, nghỉ dưỡng, đô thị quy mô lớn nhất và là mô hình đầu tiên trên địa bàn, kết hợp các dịch vụ đẳng cấp: sân golft, khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế, hệ thống nghỉ dưỡng…

0911 755 899