Nỗi lo trộm cắp, ngập nước ở ‘làng’ biệt thự triệu đô Hà Nội

“Làng” biệt thự triệu đô này từng được quảng cáo đình đám với nhà đa chức năng, siêu thị, sân golf, trường học, phòng khám đa khoa, khu tổ hợp thể dục, thể thao, nhà ở, biệt thự, chung cư… Những người dân “lỡ” về đây ở vì tiếc khi phải bỏ ra hàng chục tỷ để sở hữu những căn nhà phố liền kề, những ngôi biệt thự triệu đô sang trọng thì đang phải sống khổ với nhiều nhiều bất cập còn tồn tại.

Theo đó, không chỉ sống khổ khi cứ mưa là ngập, người dân “làng biệt thự triệu đô” còn nơm nớp với nỗi lo mất trộm, mất cắp khi mới đây họ nhận được thông báo từ đồn số 7 – công an huyện Hoài Đức về việc thường xuyên xảy ra trộm cắp trên địa bàn thời gian vừa qua.

Cụ thể, thông báo nêu rõ, trong thời gian vừa qua trên địa bàn 5 xã phía Nam huyện Hoài Đức (gồm xã An Khánh, An Thượng, Đông La, La Phù, Vân Côn) tình hình trộm cắp tài sản tại trụ sở doanh nghiệp, trường học, khu chưng cư, đặc biệt là nhà dân diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là trộm cắp tài sản là xe gắn máy ngày càng tăng cao. Trong các vụ trộm cắp tài sản trong thời gian qua, các đối tượng đã lợi dụng sự lơ là mất cảnh giác và đêm khuya… để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Điển hình như vụ “trộm cắp tài sản” xảy ra tại Vân Côn hôm 30/10, kẻ gian lời dụng chủ nhà đi ngủ đêm đã phá khóa cổng vào nhà trộm 3/5 xe máy của gia chủ và vụ “trộm cắp tài sản” xảy ra mới đây hôm 21/11 trên địa bàn An Khánh, với thủ đoạn tương tự, kẻ gian cũng lấy trộm 2 chiếc xe máy của gia đình để trong sân.

Được biết, đây không phải là lần đầu cư dân “làng” biệt thự triệu đô lo lắng về tình hình an ninh. Trước đó, nhiều người dân phản ánh tình trạng mất trộm, mất cắp trong khu đô thị.

“Với quy mô dân số hơn 20 nghìn người, nhưng khu đô thị mới vẫn rất hoang vắng do người dân về ở chưa đông. Chính vì vậy nơi đây biến thành “điểm đen” về an ninh trật tự khi thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm, mất cắp. “, Anh D., cư dân nói.

Nỗi lo trộm cắp, ngập nước ở làng biệt thự triệu đô Hà Nội - Ảnh 1.

Không chỉ sống khổ trong cảnh “cứ mưa là ngập”, người dân “làng” biệt thự triệu đô còn phản ánh nhiều bất cập như tình trạng mất trộm thường xuyên xảy ra. Trong ảnh là thông báo từ đồn số 7 – công an huyện Hoài Đức về việc thường xuyên xảy ra trộm cắp trên địa bàn thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, anh D. cho biết, anh có người bạn cũng đã xuống hàng tỷ mua nhà ở đây nhưng chưa dám chuyển về sinh sống vì an ninh kém, những tiện ích tối thiểu để ở chưa được đáp ứng, cùng với đó là nỗi lo ngập úng sau mỗi trận mưa lớn.

Ngoài ra, cư dân tại Khu A “làng” biệt thự triệu đô bức xúc khi giá điện nước thu cao không đúng quy định.

“Chúng tôi chuyển về đây ở đã mấy năm, nhưng không hiểu vì sao lại bị thu tiền điện nước cao hơn so với giá nhà nước quy định. Ở nhà liền kề, biệt thự mà cứ như đi ở thuê”, một cư dân bức xúc.

Trước những bức xúc của người dân, phía chủ đầu tư cũng đã lên tiếng. Theo đại diện chủ đầu tư, khi cư dân phản ánh về tình trạng mất an ninh trong khu đô thị, chủ đầu tư đã tổ chức rà soát chất lượng đơn vị cung cấp dịch vụ và yêu cầu thay đổi, đảm bảo đúng chất lượng.

“Hiện tại chúng tôi đã cho thay thế nhân viên bảo vệ cũ, chấm dứt hiện tượng mất trộm, mất cắp vặt xảy ra trong khu đô thị. Chúng tôi cũng cho kiểm soát chặt người ra vào trong đô thị” phía chủ đầu tư cho hay.

Còn về việc giá tiền điện thu cao không đúng quy định, doanh nghiệp này cho rằng, Ban quản lý dự án các Công trình Hạ tầng kỹ thuật đã bàn giao tài sản cho điện lực Hoài Đức toàn bộ 12 trạm khu A đô thị Lê Trọng Tấn vào cuối tháng 1/2018.

Hiện phía chủ đầu tư đang làm việc với điện lực Hoài Đức để ký trực tiếp với các hộ dân từ đó giá điện sẽ được thu theo quy định của nhà nước.

Còn về việc thu giá nước cao, Ban quản lý dự án các công trình hạ tầng kỹ thuật và đại diện chủ đầu tư đã làm việc với Công ty cấp nước Viwaco để bàn giao toàn bộ hệ thống cấp nước cho Viwaco quản lý nhưng Viwaco hiện chưa nhận bàn giao mà chỉ bán nước qua 1 đồng hồ tổng cho dự án.

“Vì số hộ dân chưa đủ trên địa bàn rộng nên họ không tiếp nhận bàn giao, do vậy dân khu cư A chưa thể trả tiền nước trực tiếp với Viwaco là đơn vị cung cấp nước sạch”, chủ đầu tư “làng” biệt thự triệu đô lý giải.

0911 755 899