Năm 2020 Minh Phú đặt mục tiêu lãi 1.368 tỷ đồng cao gấp gần 3 lần thực hiện 2019

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UpCOM: MPC) đã công bố báo cáo thường niên năm 2019.

Trong năm 2019, Minh Phú cũng có nhiều thuận lợi trong sản xuất kinh doanh so với các doanh nghiệp cùng ngành khác trong nước. Tuy nhiên, do hoạt động chủ yếu là xuất khẩu nên công ty còn phải chịu cạnh tranh từ những nước khác đặc biệt là Ấn Độ, Indonesia.

Thêm nữa, rào cản thương mại từ các nước nhập khẩu ngày càng tăng khiến cho chi phí sản xuất, bán hàng, kiểm soát chất lượng sản phẩm tăng lên. Những nguyên nhân đó ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch sản xuất và lợi nhuận của Minh Phú. Theo đó kết thúc năm 2019 các chỉ tiêu kinh doanh của MPC đều thấp hơn cùng kỳ và chưa hoàn thành kế hoạch.

Năm 2020 Minh Phú đặt mục tiêu lãi 1.368 tỷ đồng cao gấp gần 3 lần thực hiện 2019 - Ảnh 1.

Bước sang năm 2020, tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp rất nhiều thách thức, đặc biệt dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, điều này tạo ra cú sốc rất lớn về cả tổng cầu và cung của nền kinh tế thế giới, và làm ảnh hướng chuỗi cung ứng hàng hóa trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, với vị thế tài chính lành mạnh và chất lượng sản phẩm tốt đây là cơ hội để Minh Phú tận dụng mở rộng thị phần tại Châu Âu, Trung Quốc, Nga… Với tầm nhìn trong 5 – 10 năm tới, Minh Phú quyết tâm đưa lợi nhuận sau thuế lên mức 15-20%/doanh thu.

Chiến lược phát triển trong tương lai của Minh Phú là:

+ Tăng thị phần ở các thị trường truyền thống thông qua việc thâm nhập sâu hơn và đa dạng hóa sản phẩm; Đẩy mạnh sản xuất chế phẩm sinh học để phục vụ cho các công ty thành viên nuôi trồng thủy sản và bán cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

+ Xây dựng các chuỗi giá trị tôm có trách nhiệm và các chiến lược phù hợp để tiếp cận và thu hút sự tham gia của nhiều thành phần trong chuỗi sản xuất tôm: từ tôm bố mẹ, tôm giống, thức ăn tôm, chế biến xuất khẩu, nhập khẩu và logistics, phân phối và bán lẻ.

+ Tìm hiểu, nghiên cứu và xây dựng Dự án Khu phức hợp công nghiệp công nghệ cao phát triển chuỗi giá trị tôm công công suất trên 250.000 tấn tôm thương phẩm/năm ở Kiên Giang, với các khâu về sản xuất con giống; sản xuất thức ăn cho tôm; Kết hợp công nghệ cao vào khâu nuôi trồng nhằm cho ra công suất 250.000 tấn tôm mỗi năm; Xây dựng sàn giao dịch tôm đầu tiên tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xúc tiến và thương mại; Xây dựng nhà máy chế biến Minh Phú Thuận Yên với mô hình tự động hóa và robot hóa vào khâu sản xuất; Phối hợp cùng Vietnam Food xử lý toàn bộ phụ phẩm trong Khu phức hợp..

Với chiến lược đó năm 2020 Minh Phú đặt mục tiêu kim ngạch xuất nhập khẩu hợp nhất đạt 709 triệu USD (tăng 10%), sản lượng sản xuất hợp nhất đạt 63.000 tấn tôm thành phẩm (tăng 6%) và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.368 tỷ đồng tăng cao gấp gần 3 lần so với thực hiện 2019. Tuy nhiên những con số kế hoạch này chưa bao gồm ảnh hưởng của COVID-19.

Chiến lược phát triển xuyên suốt trong giai đoạn 2020 – 2024 của MPC là sản xuất và phân phối sản phẩm tôm chất lượng đến mọi gia đình trên thế giới với mức giá hợp lý nhất.

0911 755 899