Lào Cai hút các doanh nghiệp bất động sản lớn về đầu tư

Nhờ lợi thế về phát triển du lịch và kinh tế cửa khẩu, Lào Cai đã có sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế. Giai đoạn 2015 – 2020 xuất nhập khẩu có tốc độ tăng trưởng trung bình trên 15%/năm. Năm 2019 đạt 3,8 tỷ USD, năm 2020 dự kiến đạt 4,6 tỷ USD.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao được duy trì nhờ cơ sở hạ tầng, giao thông liên tục được hoàn thiện và nâng cấp. Cùng với đường sắt liên vận quốc tế là tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Trần Hưng Đạo và các trục chính của Thành phố Lào Cai, các tuyến đường mới được đầu tư như cao tốc 279, tỉnh lộ 156…

Đặc biệt, mới đây là đề xuất xây dựng sân bay Lào Cai với tổng vốn đầu tư 4.200 tỉ đồng trên diện tích 371 ha, công suất 3 triệu khách/năm. Đây là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh cùng hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai quy mô 2 làn xe.

Tiềm năng to lớn của Lào Cai đã hút những Tập đoàn bất động sản hàng đầu đã rót vốn vào Lào Cai. Sun Group với Khu du lịch Fansipan Legend và khách sạn hạng sang Mgallery Lào Cai (tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng). Bitexco Group đầu tư trên 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ, năng lượng, hạ tầng, y tế và giáo dục tại Tp Lào Cai và Sa Pa…

Mới đây nhất, Alphanam Group đã chính thức được Lào Cai chọn là chủ đầu tư dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa) được Alphanam Group với mục tiêu sẽ đưa Lào Cai trở thành điểm đến tầm cỡ trên bản đồ du lịch thế giới.

Công viên Văn hóa Mường Hoa bao gồm chuỗi các khu nghỉ dưỡng, khách sạn thương hiệu quốc tế được thiết kế, xây dựng nhằm bảo tồn nguyên vẹn các nét đặc sắc về văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa, hòa hợp với thiên nhiên. Tại Công viên văn hóa Mường Hoa, Alphanam Group đã ký kết hợp đồng với Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley để “phù thủy ngành kiến trúc thế giới” chịu trách nhiệm thiết kế cho dự án JW Marriott Resort & Spa Sapa trở thành một kiệt tác của ngành du lịch Việt Nam.

Theo chia sẻ từ đại diện Alphanam, doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại nhiều địa phương trên cả nước. Điểm đặc biệt mà Alphanam nhận thấy ở Lào Cai là tỉnh luôn bám sát, giải quyết, tháo gỡ cùng các doanh nghiệp để phát triển.

Hiện nay, Lào Cai đang trở thành điểm dừng chân của nhiều doanh nghiệp BĐS lớn tại vùng núi phía Bắc. Từ đầu năm đến nay, Lào Cai đã thu hút được 20 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư gần 2.500 tỷ đồng. Trong 20 dự án được cấp mới, có 19 dự án đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư là trên 2.000 tỷ đồng.

Như vậy, từ năm 2016 đến nay, tỉnh Lào Cai thu hút được trên 165 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm đạt gần 28.000 tỷ đồng. Cũng từ đầu năm đến nay, tỉnh đã cấp chứng nhận đầu tư cho 1 dự án FDI với tổng mức đầu tư là 2,3 triệu đô la nâng tổng số dự án FDI còn hiệu lực lên 21 với vốn đăng ký đạt trên 540 triệu đô la.

0911 755 899