Khôi phục hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai

Nhiều công dân đã làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai ngay trong sáng nay. Họ là du khách từ Trung Quốc trở về nước sau một thời gian dài lưu trú tại Lào Cai hoặc là cư dân có hoạt động giao thương, buôn bán qua cửa khẩu này.

Về phía tỉnh Lào Cai chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, kho bãi, cơ sở hạ tầng cũng như các quy trình, quy chế làm việc liên ngành, trong đó, một nội dung được quan tâm là việc kiểm soát chặt chẽ và đối phó với tình hình dịch bệnh, phía tỉnh Lào Cai đã bố trí cán bộ, nhân viên theo dõi, giám sát dịch tại các cửa khẩu đặc biệt là các hành khách từ các khu vực đang bùng phát dịch có các biến thể mới. tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với 3 trụ cột là: cách ly, xét nghiệm, điều trị theo công thức 2K. Việc triển khai kiểm tra lại toàn diện hệ thống quản lý xuất nhập cảnh, nắm bắt kịp thời quy định mới trong hoạt động xuất nhập cảnh để đảm bảo vận hành hiệu quả, phục vụ nhu cầu cho bà con nhân dân.

Việc khôi phục toàn diện hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai sẽ góp phần gia tăng năng lực thông quan hàng hoá, đồng thời giúp thị trường du lịch Lào Cai sôi động hơn sau 3 năm trầm lắng khi đón một lượng khách lớn từ Trung

0911 755 899