Khách nhộn nhịp đến ngân hàng gửi tiền để nhận lì xì đầu năm

Tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM), chúng tôi ghi nhận nhiều khách hàng được nhân viên mời nhận bao lì xì treo trên cây mai.

Ông Lê Bá Quyết, Giám đốc Eximbank chi nhánh Tân Sơn Nhất, cho biết để tạo không khí vui tươi cho năm mới nên chi nhánh lì xì cho các khách hàng đầu tiên giao dịch trong ngày mùng 6 Tết. Theo đó, mỗi khách hàng đều được Eximbank chi nhánh Tân Sơn Nhất mời hái lộc (bao lì xì) với nhiều mệnh giá khác nhau cho đến khi hết số lượng bao lì xì trên cây mai. “Ngoài ra, khách hàng gửi tiết kiệm, nhận kiều hối từ 500 USD trở lên tại các chi nhánh, phòng giao dịch của Eximbank đều được lì xì 50.000 đồng hoặc quà tặng là các vật dụng gia đình” – ông Quyết nói.

Khách nhộn nhịp đến ngân hàng gửi tiền để nhận lì xì đầu năm - Ảnh 1.

Hộp đựng bao lì xì tại Vietbank. Ảnh: Thy Thơ

Tương tự, khách hàng giao dịch tại các chi nhánh của Ngân hàng Việt Nam Thương tín (Vietbank) cũng được mời bốc thăm bao lì xì đặt trong trong một hộp có tên Thần Tài gõ cửa. “Tuy số tiền lì xì chỉ 20.000 đồng nhưng đây là cái Lộc của năm mới nên tôi rất vui mừng” – anh Tuấn, một người vừa thanh toán sao kê thẻ tín dụng tại phòng giao dịch Vietbank ở quận 3, nói.

Trong khi đó, không khí giao dịch tại hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) ở quận 3, TP HCM khá sôi động. Nhiều người cầm sẵn tiền trên tay chờ đến lượt mở sổ tiết kiệm hoặc nộp vào tài khoản cá nhân. Trước đó, Sacombank thông báo trong ngày mùng 6 Tết nếu khách gửi tiết tiền kiệm trực tiếp tại quầy sẽ nhận được tiền lì xì. Cụ thể, với số tiền gửi 100 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng trở lên, Sacombank lì xì 69.000 đồng, gửi 500 triệu đồng được lì xì 268.000 đồng, cứ thế số tiền gửi càng lớn thì số tiền lì xì tăng theo tương ứng.

Thú vị với phương thức lì xì của các ngân hàng, chị Trần Thị Diễm (quận 3, TP HCM) – một khách hàng Sacombank – khoe trước Tết chị dành dụm tiền lương, thưởng được 100 triệu đồng và chờ đến ngày ngân hàng làm việc trở lại để mở sổ tiết kiệm. “Với giao dịch đầu tiên của năm mới và nhận được lì xì từ ngân hàng, tôi nghĩ năm Canh Tý này mình sẽ gặp nhiều may mắn”- chị Diễm bộc bạch.

Khách nhộn nhịp đến ngân hàng gửi tiền để nhận lì xì đầu năm - Ảnh 2.

Khách hàng đến giao dịch tại Vietcombank chi nhánh Bình Tây sáng mùng 6 Tết. Ảnh: Thy Thơ

Đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Bình Tây (quận 6, TP HCM), chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng được Vietcombank lì xì mỗi bao trị giá 50.000 đồng. Lãnh đạo Vietcombank cho biết với mong muốn gửi tới khách hàng những lời chúc tốt đẹp vào dịp năm mới, Vietcombank triển khai chương trình Đón lộc đầu Xuân Tết Canh Tý 2020. Theo đó, trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (30 và 31-1) toàn bộ hệ thống Vietcombank trên toàn quốc sẽ lì xì cho mỗi khách hàng 50.000 đồng khi họ trực tiếp đến quầy gửi tiết kiệm, giải ngân khoản vay mới, trả nợ vay hoặc trả lãi vay; đăng ký phát hành thẻ mới, gia hạn thẻ… Tổng số tiền thực hiện chương trình lên tới 3 tỉ đồng.

Khách nhộn nhịp đến ngân hàng gửi tiền để nhận lì xì đầu năm - Ảnh 3.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank chi nhánh Tân Sơn Nhất vào sáng mùng 6 Tết. Ảnh: Thy Thơ

Hòa cùng không khí náo nức của năm mới, ngoài việc lì xì trực tiếp cho khách hàng giao dịch tại quầy, nhiều ngân hàng khác còn đưa ra cách thức lì xì cho các giao dịch thông qua công nghệ 4.0. Đơn cử, Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) gửi tặng hàng hàng ngàn “bao lì xì” trị giá đến 200.000 đồng dành cho khách hàng mở tài khoản thanh toán trực tuyến trên ứng dụng Viet Capital Mobile Banking.

Hay thông qua ứng dụng Sacombank mBanking hoặc Sacombank Pay, khách hàng của Sacombank nạp tiền điện thoại 200.000 đồng được Sacombank “lì xì” (hoàn tiền) 68.000 đồng.

Ngoài ra, với chương trình “Quét QR – Rước lộc về nhà”, 1.000 khách hàng đầu tiên thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Sacombank Pay tại hệ thống rạp chiếu phim CGV trên toàn quốc với giá trị từ 100.000 đồng cũng được Sacombank “lì xì” 68.000 đồng.

Theo các ngân hàng, vào thời điểm trước Tết, do người dân khá bận rộn không có thời gian đến ngân hàng để gửi tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác, đồng thời một số người tập kết tiền bán hàng hóa trong các ngày nghỉ Tết nên khi ngân hàng hoạt đông trở lại rất đông khách hàng đến gửi tiền. Nhân dịp này, các ngân hàng tranh thủ lì xì cho khách hàng của mình với mong muốn họ cùng với ngân hàng gặt hái nhiều may mắn trong năm Canh Tý.

0911 755 899