Khách du lịch nói gì khi đến Huế, Đà Nẵng?

Ông Nguyễn Đại Vui, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết dịch bệnh do virus Covid-19 đã ảnh hưởng tới hầu hết các ngành, lĩnh vực, đáng chú ý là các hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, thương mại vận tải, xuất nhập khẩu…

 Khách du lịch nói gì khi đến Huế, Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Đoàn du khách đến từ Pháp chuẩn bị trải nghiệm phá Tam Giang vào chiều 20-2

Đối với hoạt động du lịch, tình trạng hủy tour, hủy phòng đã bị ảnh hưởng đáng kể. Trong tháng 2, lượng khách lưu trú ước đạt 171.000 lượt, giảm 5,7%. Các thị trường khách quốc tế có biến động lớn trong tháng 02/2020, trong đó, thị trường Hàn Quốc giảm 72,5%; Mỹ giảm 6,4%; Úc giảm 6,2%; Trung quốc giảm 87,2%; Malaysia giảm 48,5%.

 Khách du lịch nói gì khi đến Huế, Đà Nẵng? - Ảnh 2.

Các du khách tham quan phá Tam Giang khẳng định họ rất cảm thấy yên tâm khi đến du lịch Việt Nam

Tại cuộc họp với các sở ngày 20-2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương trong thời gian qua đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, ngăn chặn dịch phát triển cũng như hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tác động đến phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Giữa khó khăn do dịch bệnh gây ra, hoạt động du lịch ở địa phương này vẫn diễn ra bình thường. Chính quyền địa phương khẳng định Huế vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện đối với du khách.

Du khách thích thú khi tham quan phá Tam Giang vào chiều 20-2. Thực hiện: QUANG NHẬT

Vì vậy, thời gian qua, địa phương này vẫn đón nhiều đoàn khách quốc tế đến tham quan. Đặc biệt mới đây, vào ngày 19-2, tàu du lịch hạng sang Crystal Symphony chở 900 khách và tàu Silver Spirit chở 400 khách cùng cập cảng Chân Mây. Du khách trên tàu chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ sau khi cập cảng đã bắt đầu hành trình tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế.

Khi chúng tôi hỏi, các du khách đều nói rằng họ yên tâm với chuyến du lịch đến Việt Nam nói chung và Huế, Đà Nẵng nói riêng.

Du khách Robert Mann đến từ TP Los Angeles (Mỹ), chia sẻ khi đến Đà Nẵng: Lúc đầu tôi đã có một chút lo lắng khi đến Việt Nam trong thời điểm này. Tuy nhiên, khi đặt chân đến Việt Nam thì mọi lo lắng không còn nữa. Thật ra tôi cảm thấy rất tuyệt. Mọi thứ ở Việt Nam thật tuyệt vời.

Du khách Mỹ chia sẻ khi đến Đà Nẵng du lịch. Thực hiện: Bích Vân

“Việt Nam là một điểm đến rất an toàn. Mọi người ở Việt Nam đều đeo khẩu trang nên tôi cảm thấy được bảo vệ” – Robert Mann chia sẻ.

Còn ông Jack Davis đến từ bang California, Mỹ, khẳng định rằng Việt Nam lúc này vẫn rất an toàn. Và ông không có vấn đề gì cả, rất vui khi ở Việt Nam.

0911 755 899