Hơn 150 xe hàng nông, hải sản được thông quan qua các cửa khẩu tại Quảng Ninh

Sáng nay, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa được nối lại tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hàng hóa được làm thủ tục thông quan chủ yếu là hải sản tươi sống, hoa quả và một số loại nông sản khác. Các xe hàng được lực lượng chức năng tạo điều kiện tối đa trong các khâu thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Riêng hoạt động xuất nhập cảnh vẫn được thực hiện trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán với gần 240 lượt người làm thủ tục, trong đó chủ yếu là người Việt Nam nhập cảnh.

“Chúng tôi đã chuẩn bị nhân lực, tập huấn chuyên môn, trang thiết bị, hóa chất… và thực hiện tuyên truyền 2K về phòng chống dịch, quy định xuất nhập cảnh hai bên để mọi người chủ động nắm được. Nhằm vừa đảm bảo quá trình xuất nhập cảnh nhanh nhất, thông thoáng, an toàn và mang lại sự hài lòng cho công dân”, ông Nguyễn Tiến Quang, Tổ trưởng tổ kiểm dịch Y tế Móng Cái – Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh cho biết.

0911 755 899