Hàng nghìn tấn nông sản được xuất khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn sau Tết

Sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đến sáng 26/1 (tức ngày mùng 5 Tết), gần 3.000 tấn hàng hoá là nông sản, hoa quả đã được xuất khẩu, thông quan thuận lợi, nhanh chóng qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn sang thị trường Trung Quốc. Đây là tín hiệu vui của hoạt động xuất nhập khẩu ngay từ những ngày đầu năm mới.

Sáng sớm ngày mùng 5 Tết nguyên đán Quý Mão 2023, những chuyến xe đầu tiên đã được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị sau một tuần nghỉ Tết, chị Hoàng Thị Lê, chủ doanh nghiệp tư nhân Hoàng Đức Phong, tại tỉnh Lạng Sơn cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng:

Hàng nghìn tấn nông sản được xuất khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn sau Tết - Ảnh 1.

Hàng hoá xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn

Theo chị Lê: “Tôi rất phấn khởi vì chưa có năm nào đăng ký nhiều xe như năm nay. Tôi mong là từ khi nước bạn nới lỏng tình trạng Covid-19 thì năm nay sẽ hứa hẹn một năm hanh thông…”.

Trước đó, trong ngày mùng 4 Tết, đã có gần 200 xe chở nông sản, hoa quả chủ yếu là thanh long và xoài được thông quan.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Thời gian dịp Tết này, chúng tôi tiếp tục bố trí cán bộ công chức trực ở các dây chuyền hải quan, đảm bảo cho hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu một cách thuận lợi, nhanh chóng”.

Theo anh Lăng Văn Thuận ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn – một lái xe container chuyên vận chuyển hàng hoá tại cửa khẩu sang Trung Quốc, ngày Tết nhưng việc làm các thủ tục thông quan diễn ra rất nhanh chóng, thuận tiện.

“Tôi có một xe công sang Trung Quốc để giao hàng. Công việc thủ tục rất thuận lợi…” – anh Thuận bày tỏ.

Hoạt động thông quan xuất khẩu nông sản qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn cho thấy nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nông sản của phía Trung Quốc đang tăng lên sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh, tạo đà tích cực cho hoạt động xuất khẩu.

0911 755 899