Eximbank không công khai số vàng “khủng” của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên tranh chấp

Sáng 27-3, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971; chồng của bà Thảo; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tại phiên tòa này, HĐXX và đại diện VKSND TP HCM tiếp tục làm rõ số tiền hơn 2.100 tỉ đồng được phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng là tài sản chung, hình thành trong thời kỳ hôn nhân.

 Eximbank không công khai số vàng khủng của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên tranh chấp - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa ngày 27-3

Trả lời trước tòa, phía ông Vũ khẳng định số tiền hơn 2.100 tỉ đồng là tiền chung, hình thành trong thời kỳ hôn nhân và có đầy đủ chứng cứ chứng minh.

Ngược lại, đại diện bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói rằng hơn 2.100 tỉ đồng không phải là tài sản chung của vợ chồng và cũng không phải là tài sản riêng. Bởi vì, số tiền này có thể do người khác chuyển vào tài khoản bà Thảo.

VKS chất vấn, trong quá trình xét hỏi phía bị đơn đã khẳng định rằng số tiền này là tài sản chung của vợ chồng bằng các tài liệu được thu thập tại ngân hàng, vậy đại diện nguyên đơn lý giải ra sao. Đại diện bà Thảo nói rằng chỉ xác định chứng cứ tại ngân hàng thì chưa thuyết phục và muốn chứng minh tài sản chung phải xác định các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên chia cổ tức cho ông Vũ và bà Thảo, như vậy mới thuyết phục.

Trả lời VKS, đại diện bà Thảo xác định rằng trước khi kết hôn bà Thảo không được cho tặng tài sản nào khác.

VKS hỏi đại diện Eximbank về số tiền vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang tranh chấp tại ngân hàng là 10.000 lượng hay 10.000 chỉ? Đại diện Eximbank thông tin Eximbank đã có văn bản trả lời tòa về việc tranh chấp số vàng được gửi tại ngân hàng nhưng không trả lời VKS số vàng tranh chấp là 10.000 lượng hay 10.000 chỉ.

Đại diện nguyên đơn, luật sư Phan Trung Hoài hỏi phía ông Vũ có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền 2.100 tỉ hay không? Đại diện ông Vũ khẳng định khi đưa ra yêu cầu phản tố thì hiển nhiên phải chứng minh được và phía ông Vũ xác định là tài sản này được hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Đại diện cho ông Vũ cũng khẳng định rằng 2,1 triệu USD gửi tại Ngân hàng BIDV là tài sản trong thời kỳ hôn nhân.

0911 755 899