EnglishVietnamese

Tin tức

Cách Tính Trọng Lượng và Cước Phí Trong CPN Quốc Tế

Chuyển phát nhanh quốc tế có giá cước khá đắt đỏ hơn bất cứ hình thức chuyển phát nào. Do đó khách hàng cần hiểu rõ được những quy định trong việc tính giá cước để bảo vệ quyền lợi cũng như túi tiền của mình.

CÁCH TÍNH TRỌNG LƯỢNG VÀ CƯỚC PHÍ TRONG CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ

 

Chuyển phát nhanh quốc tế có giá cước khá đắt đỏ hơn bất cứ hình thức chuyển phát nào. Do đó khách hàng cần hiểu rõ được những quy định trong việc tính giá cước để bảo vệ quyền lợi cũng như túi tiền của mình. Trong bài viết này, Hưng Thịnh Express sẽ giúp khách hàng hiểu được cách tính giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để từ đó khách hàng có thể tự tính toán nhằm tránh tình trạng một số công ty gian lận nhằm nâng giá cước.

Tại sao nên tính khối lượng và giá cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế?

Bạn đang cận chuyển hàng hóa, quà tặng đi ra nước ngoài? Bạn cần chuyển với một số lượng lớn? Bạn muốn cân đối và bảo vệ quyền lợi tài chính của mình khi tiến hành chuyển phát nhanh quốc tế? Vậy thì việc xác định khối lượng và tiền cước là điều rất cần thiết để dự trù được kinh phí cũng như cân đối tài chính. Điều này là việc làm quan trọng để bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế.

 

 

 

Việc hiểu biết về công thức tính giá cước phí của hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp khách hàng có thể dự đoán toán được giá cước là bao nhiêu để đối chứng với kết quả của phía công ty vận tải từ đó tránh được những gian lận của các công ty vận tải.  Việc tính giá cước của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được quy định theo một công thức tính toán chung để từ đó các công ty vận chuyển thực hiện theo nhằm tạo ra sự ổn định của thị trường giống như việc buôn bán các mặt hàng khác.

 

Nếu phát hiện phái công ty có sự gian lận, khách hàng có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của đơn vị khác bởi hiện nay có rất nhiều hàng vận tải trong nước đang triển khai dịch vụ này.

 

Cách tính trọng lượng và cước phí của dịch vụ này

 

Giá cước chuyển phát nhanh đi quốc tế hiện nay được tính dựa theo trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Cụ thể, khi tính cước vận chuyển, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế sẽ quy thể tích của kiện hàng sang cùng đơn vị đo của trọng lượng (là kg) và trọng lượng thực tế của nó. So sánh 2 cách tính cái nào cao hơn sẽ tính cước theo cái đó.  

 

Như vậy, trước hết chúng ta cần quy đổi thể tích thành trọng lượng theo công thức:

 

(L x W x H)/5000) 

 

Trong đó:

 

+ L, W, H là đơn bị đo thể tích (dài, rộng, cao)

 

+ 5000 là con số ấn định được quy ước.

 

Kết quả của phép tính nếu lớn hơn trọng lượng thực thì chọn hình thức đó. Nếu nhỏ hơn trọng lượng thực thì tính theo trọng lượng thực.

 

Ví dụ, hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có kích thước là 50 x 80 x 50 cm khi cân lên có cân nặng là 20 kg và giá cước vận chuyển là 10 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng 
=  (50 x 80 x 50)/5000 = 40kg

Vì 40 kg lớn hơn trọng lượng thực tế là 20 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức là sẽ lấy 40kg x 10$ = 400 $. Như vậy mức cước dành cho dịch vụ này sẽ là 400$.

Mức giá cước chuyển phát nhanh quốc tế sẽ có sự khác nhau dựa theo khoảng cách vận chuyển cũng như hình thức di chuyển. Di chuyển bằng máy bay sẽ đắt hơn các hình thức khác, đi đến những nước xa Việt nam sẽ đắt hơn những nước gần, những nước có quan hệ thương mại tốt với Việt nam sẽ nhanh hơn những nước chưa thiết lập quan hệ với Việt Nam.

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN HỆ HƯNG THỊNH EXPRESS

 

 Fanpage:https://www.facebook.com/guihangdimygiare.0911755899/?ref=br_rs

 

 

 

HUNG THINH INTERNATIONAL TRANSPORT SERVICE CO., LTD  

 

ADD: 260 NGUYỄN VĂN CÔNG, PHƯỜNG 3- GÒ VẤP, TP HCM 

 

Hotline:  0917 54 1919  Or 0911 755 899

 

Email: infohungthinhexpress@gmail.com     www: hungthinhexpress.com  

 

 

 

OFFICE UNITED STATES AMERICA - USA 

 

 7414 Winkleman Rd Houston, Texas 77083, USA

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU