EnglishVietnamese

Quy trình

 

QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG HÓA QUỐC TẾ - HƯNG THỊNH EXPRESS

Khác với hàng hóa chuyển phát trong nước bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận theo mẫu của từng công ty CPN trong nước và hàng hóa được vận chuyển thẳng tới địa chỉ bằng phương tiện của công ty, gửi hàng quốc tế phức tạp hơn bởi hàng hóa gửi phải quản lý và kiểm tra khắt khe tại Hải quan của nước đi và cả ở nước tiếp nhận hàng hóa. Quy trình một bưu kiện chuyển hàng quốc tế phải trải qua các bước như sau: 

 

 

Bước 1: Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển hàng hóa giúp cho việc chuyển hàng quốc tế được đảm bảo an toàn, hàng hóa khi xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc nhờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập như có thể đóng kiện gỗ, thùng xốp… Lúc này nhân viên Hưng Thịnh Express sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn. Đưa hàng về kho để kiểm tra và làm thủ tục

 

 

Bước 2: Làm các thủ tục hồ sơ, giấy tờ đầy đủ để hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu

Hưng Thịnh Express sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ như: invoice, kê khai hàng hóa, giấy chứng nhận FDA nếu là hàng hóa thực phẩm…. làm các thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích kinh doanh. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan cho hàng của mình.

Bên cạnh đó, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn không được nằm trong danh mục loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm…

Bước 3: Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

Sau khi hoàn công đoạn đóng gói hàng hóa và thủ tục hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, hàng của bạn sẽ được Hưng Thịnh Express vận chuyển tập trung và gom lại tại kho bãi tập trung của công ty chờ được vận chuyển

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình gửi hàng đi quốc tế, giống như việc hành khách di chuyển khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng tại trạm trước khi đi tiếp, hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm.

Để có thể hoàn thành bước này, các công ty vận tải quốc tế phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải để tối ưu nhất. Lúc này hàng hóa sẽ có rủi ro cao hơn do thời gian vận chuyển dài, tại mỗi trạm chuyển tiếp phải được sự kiểm duyệt để có thể đi tiếp. Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ cũng thường phát sinh ở khâu này.

Vì vậy khách hàng nên lựa chọn những công ty chuyển phát nhanh lớn, uy tín bởi vì các công ty chuyển hàng quốc tế lớn thì khách hàng có thể khá yên tâm với giai đoạn này vì các hãng chuyển phát quốc tế này có các trạm trên nhiều quốc gia với các phương tiện vận chuyển riêng như tàu, máy bay…

 

Bước 5: Hàng hóa cập bến tại nước đến và giao tận tay cho người nhận

Trải qua quãng đường vận chuyển dài thì hàng hóa của bạn sẽ cập bến tại nước đến, sau khi hàng hóa được kiểm tra, làm các thủ tục hải quan thì hàng hóa sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của nước đến. Các nhân viên hãng chuyển phát sẽ liên hệ với người nhận theo thông tin trên hóa đơn và liên hệ, giao tận tay cho người nhận thông qua các phương tiện ở địa phương.

 

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN HỆ HƯNG THỊNH EXPRESS

 Fanpage: https://www.facebook.com/guihangdimy.canada/

 

HUNG THINH INTERNATIONAL TRANSPORT SERVICE CO., LTD  

AD.D: Số 260 NGUYỄN VĂN CÔNG, PHƯỜNG 3- GÒ VẤP, TP HCM 

Hotline: 0917 54 1919  Or 0911 755 899

Email: infohungthinhexpress@gmail.com     www: hungthinhexpress.com  

 

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU